Phương pháp điều trị sẹo mụn tại MDmedical

Điều trị sẹo mụn là quá trình theo dõi và ngăn ngừa lâu dài để hạn chế tổn thương trên bề mặt làn da sau này.

Vết sẹo mụn, nguy cơ bị sẹo mụn chỉ khi bạn không lưu tâm đúng mức vấn đề này. Sự ảnh hưởng thể chất và tâm lí mặc cảm khi sở hữu một làn da đầy vết lõm là rất nặng nề. Các vết sẹo được hình thành từ đâu ? MDmedical sẽ  giúp bạn hiểu thêm về quá trình điều trị sẹo mụn, hạn chế hoặc không còn sẹo sau mụn.

 Sẹo mụn là gì và vì sao chúng ta lại có sẹo sau mụn?

Theo thuật ngữ đơn giản, sẹo mụn là di chứng khi các mô tế bào da của bạn bị hư hại hoặc tổn thương. Bất cứ khi nào da của chúng ta cũng dễ bị tổn thương, lưu lượng máu mang một hỗn hợp bảo vệ tự nhiên của cơ thể đến các vùng da. Phản ứng tức thời của cơ thể là chữa lành và ngăn ngừa các vấn đề lây nhiễm từ bên ngoài. Thật không may, mặc dù da của chúng ta lúc nào cũng  tự lành bệnh, nhưng nó thường có tác dụng như vậy đối với rất ít người.

phân loại sẹo

Các loại sẹo mụn phổ biến

Điều trị sẹo mụn tại MDmedical : Các loại sẹo mụn 

Các loại sẹo mụn thông thường phân thành hai dạng, có tên gọi là sẹo Keloid (sẹo lồi) hoặc sẹo Hypertropic (sẹo lõm). Nó hình thành khi các tế bào da sản xuất collagen dư thừa mà tạo thành vết sẹo. Collagen chiếm phần lớn các cấu trúc da của chúng ta. Sẹo lồi hình thành khi cơ chế cơ thể tự chữa lành bệnh.

Khi vết sẹo được hình thành do mất mô, nó là sự thiếu collagen trong da. Loại sẹo này rất phổ biến và được biết đến như sẹo lõm.

Một số phương pháp điều trị sẹo mụn tham khảo

Điều trị sẹo mụn tại MDmedical

Sẹo mụn là điều kinh khủng và dai dẳng mà người bị mụn trứng cá nào cũng phải đối mặt. MDmedical giới thiệu một số cách điều trị sẹo mụn mà bạn có thể tham khảo:

  • Điều trị sẹo mụn bằng laser:

Nếu vết sẹo không có sâu và mụn trứng cá đã được giải quyết triệt để thì điều trị sẹo mụn bằng laser là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lời khuyên và phác đồ trị liệu phù hợp với làn da từ bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Điều trị sẹo bằng laser

Đọc thêm Quy trình điều trị sẹo bằng laser CO2 tại MDmedical

Lời khuyên sau quá trình điều trị sẹo bằng laser CO2

  • Điều trị sẹo mụn bằng cách tiêm collagen để điều trị sẹo lõm

Collagen sử dụng không đúng cách chưa chắc đã hiệu quả. Nếu sử dụng tùy tiện nó có thể gây dị ứng, nổi mẩn ngứa và không mang lại tác dụng như mong muốn.

Đọc thêm Chia sẻ của Bác sĩ da liễu Nguyễn Xuân Quang về làm đẹp bằng collagen 

  • Điều trị mụn sẹo bằng ni tơ lỏng hoặc tiêm steroid

Vấn đề sần da trong một số trường hợp có thể điều trị bằng cách làm lạnh bằng ni tơ lỏng hoặc tiêm với steroid triamcinolone. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp điều trị triệt để và có tác dụng lâu dài. Đồng thời nếu không sử dụng đúng cách, nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Điều trị mụn sẹo bằng phẫu thuật

Vết sẹo có dạng sâu và biến dạng đôi khi có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật

  • Điều trị mụn sẹo bằng phương pháp lăn kim cho hiệu quả điều trị rất khả quan

Nghiên cứu của các chuyên gia da liễu từ năm 2006 (trong đó bao gồm sinh thiết tế bào) đã chỉ ra rằng một đơn vị kim lăn có thể tăng lên đến 1.000% các cấp collagen trong da, làm da trẻ hơn, khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi và kết cấu vững chắc hơn. Lăn kim bằng DTS roller có hiệu quả thúc đẩy sự hình thành các collagen trong da và mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị sẹo.

Lăn kim điều trị sẹo

Quy trình điều trị sẹo mụn tại MDmedical:

Triết lí điều trị và chăm sóc da tại MDmedical coi Da là một bộ phận trong cơ thể có sự kết nối với toàn bộ các cơ quan khác của cơ thể. Tại MDmedical, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu và y tá giàu kinh nghiệm sẽ tập trung xử lý vấn đề bề mặt trên làn da. Sau khi tình trạng mụn trên làn da của bạn được kiểm soát và giảm thiểu, điều trị sẹo mụn sẽ được tiến hành kết hợp trong và sau quá trình xử lý mụn.

Với từng cơ địa làn da khác nhau, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang sẽ đưa cho bạn nhiều lời khuyên và phác đồ trị liệu thích hợp.

Tìm hiểu về cách ngăn ngừa mụn trứng cá tại đây

Đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ là cách tốt nhất giúp bạn điều trị bệnh lý hiệu quả & tối ưu chi phí: Tại đây

Trả lời