Hè đến rồi, phải nói lời tạm biệt với mụn ở lưng và ngực ngay thôi!

Mụn cơ thể đòi hỏi các thành phần và công thức điều trị không khác gì so với mụn trên mặt. Tuy nhiên, mụn trên cơ thể, đặc biệt ở phần lưng và cổ thường nổi với số lượng lớn, vô cùng cứng đầu và cần nhiều thời gian điều trị.

tạm biệt mụn lưng và mụn ngực
tạm biệt mụn lưng và mụn ngực

Vùng da ở lưng sẽ khó khăn hơn so với trên mặt và tuyến dầu bao phủ nhiều hơn. Mụn ở lưng còn được gọi là “bacne” được hình thành cũng như mụn ở mặt, nghĩa là các tế bào da gây tắc nghẽn trong nang lông và tạo ra vi khuẩn gây mụn. Tuy nhiên, không giống như mụn ở mặt, lỗ chân lông ở lưng và cơ thể lớn hơn và sản sinh nhiều lượng dầu hơn ở mặt. Vì vậy, vùng da ở lưng và cơ thể sẽ gặp nhiều mụn viêm hơn, gây đau và khó chịu.

Nguyên nhân gây mụn ở lưng và các vùng khác trên cơ thể

Cũng giống như mặt, nguyên nhân phổ biến nhất gây mụn ở lưng là nội tiết, là nguyên căn của vấn đề sản sinh nhiều dầu và tế bào da gây tắc nghẽn, hình thành mụn. Những tác nhân khác góp phần vào chế độ ăn uống, thường là tiếp xúc với chất độc, bụi, phản ứng với sản phẩm trang điểm hoặc dùng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp.

Mụn do cọ xát (Acne Mechanica): do sự cọ xát hoặc làm tấy rát, kích thích da và vùng da ở lưng lại khá nhạy cảm với sự cọ xát này. Ví dụ như quần áo bó sát, chật chội, đeo ba lô thường xuyên, tập tạ, tựa lưng vào ghế… và nhiều hơn nữa. Mụn do cọ xát còn bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, do đó nếu mồ hôi thấm ngược lại vùng lưng hoặc cơ thể thì tình hình sẽ trở nên tệ hơn.

3 phương pháp loại trừ mụn ở lưng

Tìm kiếm và sử dụng sản phẩm trị mụn ở lưng hiệu quả

Tập thói quen sử dụng sản phẩm chăm sóc da cơ thể để ngăn ngừa hình thành mụn

Cuối cùng kết hợp với Triết lý sức khỏe tổng thể vào lối sống để làn da khỏe mạnh tổng thể

MDmedical có một số lời khuyên giúp sạch mụn với Triết lý sức khỏe tổng thể:

Chế độ ăn: Hạn chế ăn fastfood, đồ chế biến sẵn và ăn nhiều trái cây, rau tươi chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Độ ẩm: Làn da khỏe mạnh là làn da có đủ độ ẩm. “Ăn” nước mỗi ngày với trái cây và rau chứa nhiều nước kích thích cho làn da sạch và đẹp

Giấc ngủ: Thiếu ngủ sẽ làm yếu các tế bào trong cơ thể bao gồm tế bào da, do đó bạn cần đảm bảo ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

Căng thẳng: chúng ta không thể trốn tránh căng thẳng hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát nó. Căng thẳng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề Mụn dai dẳng.

Hai sản phẩm điều trị mụn cơ thể của Murad bạn có thể tham khảo:

Lấy đi lớp da chết trên cùng và những tế bào chết bên dưới da để ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông, sản phẩm Murad Blemish Body Wash làm tốt hai việc này.

Dẫn đưa chất thuốc trị mụn vào bên dưới da để diệt khuẩn, thì cả Murad Blemish Body WashMurad Clarifying Body Spray đều làm tốt.

Trả lời