Điều trị sẹo lõm và vết thâm tại MDmedical

Điều trị sẹo lõm và vết thâm tại MDmedical

Điều trị sẹo lõm với công nghệ Microneedle

Bạn có thể đọc thêm Tìm hiểu về trị sẹo tại MDmedical  để hiểu thêm về quá trình sẹo hình thành như thế nào, tại sao lại có sẹo, các loại sẹo khác nhau xuất hiện trên làn da và quy trình trị sẹo cơ bản tại MDmedical.

Công nghệ Microneedle sử dụng thiết bị kỹ thuật với nhiều kích thước và độ sâu khác nhau, được ứng dụng trong điều trị sẹo lõm, làm mờ những nếp nhăn sâu hoặc vừa phải. Công nghệ còn được ứng dụng trong các điều trị trẻ hoá da khác, điều trị chứng tăng hoặc giảm sắc tố.

Đây cũng được xem là công nghệ điều trị sẹo lõm mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay và không có tác dụng phụ vì cơ chế chủ yếu của nó là dựa vào quá trình tái tạo tự nhiên của lớp mô da.

Cơ chế tác dụng trong ứng dụng điều trị

Điều trị sẹo lõm với công nghệ Microneedle

Thiết bị xâm lấn qua da, tạo những vết xước mới với kích thước theo dự định theo vùng sẹo cũ cần can thiệp, vừa đủ để quá trình liền sẹo diễn ra nhanh chóng mà không gây nhiễm trùng.

Giai đoạn 1: Sự hiện diện ưu thế của bạch cầu

Giai đoạn 2: Giai đoạn phát triển mô tế bào

Giai đoạn ưu thế sinh sôi nảy nở của mô tế bào, yếu tố tăng trưởng (GF) tác dụng và ảnh hưởng đến đơn bào, tế bào tạo sừng, tế bào mô sợi. Tế bào tạo sừng kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và tiếp tục kích thích tạo ra thêm GF ảnh hưởng các tế bào sợi và hình thành mô collagen mới.

Ngoài ra ở giai đoạn này các mạch máu mới cũng được tạo ra để nuôi dưỡng cho vùng mô mới này.

Giai đoạn 3: Sợi collagen và Elastin tăng sinh

Giai đoạn cuối của quá trình làm đầy, xảy ra trong nhiều tháng. Collagen type 3 chuyển thành collagen type 1 (mô nâng đỡ cho da) giúp cho da săn chắc. Ở giai đoạn các mạch máu bắt đầu hoạt động 1 cách bình thường và đủ chức năng tạo cho da trở nên mịn màng, màu da cũng tươi sáng và đều màu hơn.

Hình ảnh về mô học ở giai đoạn này: Các sợi collagen và Elastin có thể tăng đến gần 400%.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp công nghệ này là: Hiệu quả có thể đạt 70-80% tuỳ đáp ứng của từng người, điều trị ngoại trú, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Với công nghệ điều trị sẹo tiên tiến  như thế, chắc chắn sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn, và sẹo cũng sẽ không còn là nỗi lo quá lớn đối với chúng ta. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu và y tá giàu kinh nghiệm tại MDmedical sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất về sẹo, giúp bạn khắc phục khiếm khuyết của mình.

Tìm hiểu về các phương pháp điều trị sẹo lõm tại đây

Đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ là cách tốt nhất giúp bạn điều trị bệnh lý hiệu quả & tối ưu chi phí: Tại đây

Leave a Reply