ĐIỀU KÌ DIỆU CỦA NƯỚC

Nước là khởi nguồn sự sống trên hành tinh của chúng ta. Nước mềm mại, nhưng có khi vô cùng mạnh mẽ. Từ mặt biển phẳng lặng biến thành cơn sóng dữ dội, nước xoay chuyển được cả thiên nhiên. “Đá cứng nên dễ vỡ, nước vì mềm mại nên vẹn toàn”. Trong vạn vật trên trái đất, có lẽ không có gì mềm sánh bằng nước và không có gì thắng được nước. Chính vì vậy, nước không hề bị suy giảm hay thương tổn, luôn là chính mình giữa biến động.


NƯỚC MỀM MẠI VÀ UYỂN CHUYỂN

Nhà triết học cổ đại Lão Tử từng viết: “Nước là chất lỏng, mềm mại và uyển chuyển nhưng lại có thể xói mòn đá – loại vật chất cứng và không dễ dàng biến chuyển. Giống như một quy luật bất di bất dịch, mềm mỏng sẽ vượt qua những gì cứng nhắc. Đây là một trong những nghịch lý: mềm mại nhưng mạnh mẽ”. Ngay cả bậc thầy võ thuật, diễn viên, thầy giáo, nhà triết học – Lý Tiểu Long, một trong những người có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX do tạp chí Time bình chọn chia sẻ: “đừng lập kế hoạch khi đánh nhau, điều đó sẽ khiến bạn thua cuộc. Đừng suy nghĩ gì cả. Hãy tự do, vô hình vạn trạng như nước vậy!”. Đây cũng là phương châm mà ông đã vận dụng để cuộc sống cân bằng và thành công.

Nước mềm mại và tinh khiết

Hình 1: Nước mềm mại và uyển chuyển

Hiện diện nhiều góc độ khác nhau và có tầm quan trọng trong cuộc sống lẫn cơ thể con người. Mất nước là con đường phổ biến nhất dẫn đến mọi triệu chứng lão hóa và bệnh tật. MDmedical muốn chia sẻ đến bạn những đặc tính cơ bản của nước và nguyên tắc trong cuộc sống lẫn cơ thể con người bạn có thể áp dụng:

SỐNG KHÔNG SỢ HÃI NHƯ NƯỚC

Đặc tính đáng chú ý của nước là dạng lỏng. Nếu bạn sơ ý làm đổ cốc nước, nó sẽ tràn ra sàn nhà, và len lỏi nhanh chóng vào mọi ngóc ngách. Nước không hề lo ngại khám phá thế giới bên ngoài. Không kế hoạch từ trước, chỉ đơn giản là lan tỏa trong điều kiện có thể và tìm con đường riêng của mình không hề sợ hãi. 

Hình dạng của nước

Hình 2: Nước thích nghi với mọi hình dạng vật chất

Bạn ao ước thực hiện nhiều điều nhưng lại e ngại thử sức và thay đổi?. Bạn muốn đổi nghề khi bạn đã quá 30 tuổi?. Bạn muốn khởi nghiệp nhưng lo sợ ngân sách không đủ hay gặp thất bại?. Thời điểm rất quan trọng nhưng nếu bạn chờ đợi “thời cơ” thì có thể nó không bao giờ đến. Thay vì lo lắng một cách thái quá thì hãy thả lỏng để mọi thứ tự nhiên như nước chảy. Hãy sống không sợ hãi như nước, khi dấn thân tìm điều mới lạ. 

NƯỚC LUÔN THÍCH ỨNG ĐỂ THAY ĐỔI

Tính thích ứng của nước khi nó luôn thay đổi theo hình thái vật đựng. Nếu bạn rót nước vào một cái cốc, nó mang hình dạng của chiếc cốc đó, nhưng bản chất không thay đổi. 

Khi phải đối mặt với những tình huống không quen thuộc, bạn hãy học cách thích ứng với môi trường mới, và đừng hòa tan vào số đông. Mặc dù ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn để đạt được sự đồng thuận từ họ. Một khi nắm vững nghệ thuật “thiên ứng vạn biến” thì không điều gì phải lo lắng dù ở bất cứ nơi nào.

Nước cấu thành nên đời sống của chúng ta

Hình 3: Sức mạnh của nước trong cuộc sống

Bạn đã thử đi du lịch một mình? Đối mặt với những trách nhiệm mới trong công việc? Bắt đầu xây dựng tổ ấm?. Nếu bạn tựa như nước, hãy tìm cách tốt nhất để thích ứng môi trường mới. Trong thực tế, điều kiện không thay đổi bạn mà bạn có thể thay đổi mọi thứ xung quanh mình.

DỊU DÀNG NHƯNG MẠNH MẼ

Sức mạnh không có nghĩa là giữ vị trí cao nhất hoặc buộc người khác phải phục tùng mình. Mạnh mẽ là vẫn đứng vững dù phải đương đầu với khó khăn. Giống như nước xói mòn đá, bạn có thể vượt qua mọi rào cản và thử thách trong cuộc sống. Cùng với điều đó, bạn nên dịu dàng để tôn trọng mọi thứ quanh mình. Nước có thể nhỏ từng giọt nhưng cũng đủ khả năng phá vỡ mọi thứ.

LINH HOẠT GIẢI QUYẾT MỌI VẤN ĐÈ

Nước sẽ làm gì khi đụng phải bức tường? Nó sẽ tìm cách xuyên qua tường. Nước sẽ làm sụp đổ, xói mòn hoặc thấm qua khe nứt cho đến khi nó xuyên qua mới thôi. Nước là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất trên trái đất, nó có khả năng di dời những tảng đá, hình thành đường bờ biển và chạm khắc, tạo ra những hang động khổng lồ.

Nước là thành phần chính cấu tạo lên cơ thể

Hình 4: Khối lượng nước trong cơ thể

Đôi khi những vấn đề trong cuộc sống như một ngọn núi vĩ đại chắn lối đi của bạn. Thay vì cố gắng tránh né, tại sao bạn không thử tìm cách đối mặt với nó. Mọi thử thách mà bạn cần đối mặt đều có nhiều giải pháp khác nhau. Nếu bạn không mở rộng hoặc thay đổi góc nhìn thì bạn khó mà vượt qua được.

NƯỚC BẢO VỆ CƠ THỂ

Tất cả các bộ phận trong cơ thể bạn, từ não bộ cho đến gân hay các dây chằng ở chân đều cần nước để có thể hoạt động đúng cách. Nếu không có đủ nước trong tế bào, các cơ quan không thể vận hành bình thường hoặc liên lạc với nhau. Nguyên lý khoa học nước trong tế bào giúp nước bôi trơn vận hành cơ thể và sửa chữa các tổn thương, là công trình nghiên cứu của chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới – Tiến sĩ Howard Murad.

MDmedical áp dụng nguyên lý khoa học nước trong tế bào để điều trị làn da và chăm sóc sức khỏe tổng thể, vận dụng nước linh hoạt bảo vệ cơ thể con người. Nước là yếu tố tự nhiên tuyệt vời. Học hỏi tinh thần linh hoạt của nước và “ăn nước” để giúp bạn trở thành con người tuyệt vời nhất có thể.

Trả lời