ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA FILLER VÀ BOT0X

Làm đẹp bằng thủ thuật Filler và Bot0x đã rất quen thuộc với chị em phái đẹp nhà MDmedical. Nhưng để lựa chọn được đúng phương pháp phù hợp, giúp cải thiện 99,9% khuyết điểm trên khuôn mặt và cơ thể mà không để lại các biến chứng nào thì cần phân biệt được chúng trong bài viết dưới đây:


1. Định nghĩa: 

  • Botox: Là tên gọi của thành phần protein thuộc nhóm neurotoxin được chiết xuất từ 1 loại vi sinh
  • Filler: Là tên gọi của chất làm đầy, đa phần được cấu tạo hởi hoạt chất Hyaluronic Acid

Điểm khác nhau giữa filler và botoxHình 1: Sự khác nhau về định nghĩa giữa hai thủ thuật tiêm filler và bot0x

2. Cơ chế tác động 

Đây là 2 phương pháp làm đẹp hoàn toàn khác nhau, khách hàng cần hiểu về cơ chế tác động chúng để lựa chọn được thủ thuật tiêm phù hợp nhất: 

  • Filler: Làm đầy các rãnh nhăn (nếp nhăn luôn xuất hiện trên khuôn mặt, ngay cả khi không co cơ), giúp làn da căng mịn hơn. Ngoài ra, tiêm filler còn có tác động để tạo hình một số điểm trên gương mặt như nâng mũi, làm đầy tạo má baby, làm đầy môi, trán, cằm, thái dương, hoặc nâng ngực – mông…Một số chất làm đầy thường được sử dụng trong thẩm mỹ gồm: Juvederm, Radiesse, Sculptra, Restylane, Teosyal
  • Botox: Giảm co cơ, giúp cơ thư giãn, hạn chế các nếp nhăn động (hình thành do co cơ ví dụ như cười và các biểu cảm khác trên khuôn mặt). Được sử dụng để làm mờ các nếp nhăn do cau mày, nếp nhăn trên trán, nếp chân chim… Hơn thế nữa khi áp dụng phương pháp làm đẹp bằng bot0x xử lý được vấn đề về cười hở lợi, thon gọn hàm và nâng đầu mũi,…

Ứng dụng làm đẹp của filler và bot0x

Hình 2: Cơ chế tác động khác nhau 

3. Thời gian hiệu quả

Việc sử dụng chất làm đầy để tạo hình và làm đẹp cũng như một “con dao hai lưỡi”, để duy trì hiệu quả làm đẹp ngoài chất lượng tinh chất tiêm còn cần tuân thủ quy tắc, liều lượng và kỹ thuật tiêm của bác sĩ. Để hiệu quả đạt được như mong đợi, khách hàng cần được chẩn đoán và tư vấn chính xác để không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. 

  • Đối với Filler: Hiệu quả được thể hiện trực tiếp ngay sau khi thực hiệu với Công dụng kéo dài từ 8-24 tháng

Hình 3: Cần thực hiện thủ thuật sau một khoảng thời gian để duy trì hiệu quả làm đẹp

  • Còn Botox: khách hàng nhận thấy rõ kết quả sau 2 ngày đến 7 ngày và có hiệu quả trong khoảng từ 6-12 tháng

Hình 4: Thời gian duy trì phụ thuộc rất lớn và kỹ thuật tiêm của bác sĩ và tinh chất tiêm

4. Lưu ý trước khi tiêm Filler và bot0x

Để bảo vệ bản thân và phòng tránh hậu quả không đáng có sau thực hiện thủ thuật, khách hàng cần tuân thủ theo các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ da liễu. Hơn thế nữa, cần lưu ý các thông tin sau để hiệu quả làm đẹp đạt 100%:

Ứng dụng làm đẹp của filler và bot0x

Hình 5: Ứng dụng trong làm đẹp 

  • Hiểu biết rõ ràng, chính xác về nguồn gốc xuất xứ, liều lượng, hạn sử dụng và tên tinh chất trước khi tiêm. Đảm bảo  Tránh trường hợp tiêm các tinh chất kém chất lượng, hết hạn, đã bị bóc tem nhãn, bị pha trộn với các hợp chất khác. Vật tư y tế sử dụng trong quá trình tạo hình phải đảm bảo vô trùng và chỉ sử dụng 1 lần, không tawis sử dụng dưới mọi hình thức. 
  • Chỉ thực hiện với bác sĩ có chuyên môn cao, vì kỹ thuật tiêm rất quan trọng, đây là mấu chốt quyết định mức độ thành công, an toàn khi thực hiện. Tại MDmedical, đội ngũ Bác sĩ chuẩn quốc tế thực hiện thủ thuật không gây xâm lấn vùng xung quanh, không để lại sẹo trên làn da, tiêm nhẹ nhàng, và tạo hình đẹp tự nhiên. 
  • Tuân thủ chính xác theo hướng dẫn và lưu ý của bác sĩ tại MDmedical sau khi thực hiện thủ thuật, giảm tối thiểu các biến chứng giúp duy trì hiệu quả làm đẹp.
  • Chuẩn bị một nền da khỏe: khi thực hiện trên một nền da khỏe giúp cho hiệu quả của các hoạt chất đạt cao nhất. Do đó làn da xuất hiện tình trạng kích ứng, mẩn đỏ, khô ráp, nhạy càm,..bạn cần chăm sóc làn da từ bên trong thông qua thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và tập luyện thể dục hàng ngày. 

Filler và Bot0x là 2 phương pháp làm đẹp khác nhau nhưng có chung tác dụng là làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cả filler và botox đều không có tác dụng vĩnh viễn nên bạn phải tiếp tục tiêm định kỳ để duy trì hiệu quả làm đẹp. Nhận biết chính xác và phân biệt đúng sự khác nhau giữa hai phương thức làm đẹp, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp, “thổi bay” sự tự ti trên làn da của bạn.

Hãy trao sự tin tưởng cho đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn chuẩn quốc tế tại MDmedical giúp bạn thực sự hiểu, lựa chọn chính xác phương pháp làm đẹp & chịu trách nhiệm với làn da của mình: Đăng ký chẩn đoán với bác sĩ TẠI ĐÂY

 

Leave a Reply