DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC, HÓI ĐẦU

Rụng tóc là biểu hiện của sự cân bằng tự nhiên, mỗi ngày mỗi người có thể bị rụng từ 50-100 sợi tóc nhưng song song với nó là số tóc mọc lên phía bên trong mà chúng ta khó nhìn thấy. Khi quá trình này mất cân bằng sẽ xảy ra tình trạng Hói đầu, các nang tóc sau khi rụng bị phá hủy và chuyển thành mô sẹo.

1. Nguyên nhân gây rụng tóc: Bệnh lý rụng tóc thường liên quan tới một hoặc nhiều các nguyên nhân dưới đây:

 • Tiền sử gia đình (di truyền): đây là nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc, mang tên hói đầu nam/nữ do di truyền. Nó thường xảy ra dần dần theo tuổi tác.
 • Thay đổi nội tiết tố và tình trạng bệnh lý: có rất nhiều tình trạng khác nhau gây ra rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn, bao gồm thay đổi nội tiết tố do mang thai, sinh nở, mãn kinh và bệnh lý tuyến giáp. Các bệnh lý bao gồm rụng tóc từng mảng (alopecia areata), nhiễm trùng da đầu (chẳng hạn như bệnh nấm da), hay chứng hưng cảm khi dựt tóc (trichotillomania)

Rụng tóc do nguyên nhân nào

Hình 1: Rụng tóc nhiều khi chải đầu là một trong những biểu hiện tóc bạn đang gặp vấn đề

 • Thuốc điều trị và dược phẩm bổ sung: rụng tóc có thể là tác dụng không mong muốn của một số thuốc nhất định, chẳng hạn như thuốc điều trị mụn isotretinoin,
 • Xạ trị khu vực đầu: sau xạ trị tóc có thể không mọc lại được như ban đầu.
 • Một số cách xử lý và tạo mẫu tóc: một số phương pháp xử lý và tạo kiểu bằng cách kéo ép chặt tóc, chẳng hạn như tóc thắt đuôi sam hay cornrows, có thể gây rụng tóc, gọi là rụng tóc do lực kéo (traction alopecia). Xử lí tóc bằng dầu nóng có thể dẫn tới viêm nang tóc và dẫn tới rụng tóc. Nếu hình thành sẹo thì rụng tóc sẽ là vĩnh viễn

Một số nguyên nhân khác có thể kể đến như:  ung thư, viêm khớp, trầm cảm, các bệnh lý về tim, gút và tăng huyết áp,…

2. Triệu chứng rụng tóc: Rụng tóc có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, phụ thuộc và nguyên nhân gây rụng tóc. Rụng tóc có thể xuất hiện đột ngột hoặc dần dần, có thể chỉ ảnh hưởng tới da đầu hoặc tới toàn bộ cơ thể. Rụng tóc có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Các dấu hiệu và triệu chứng của rụng tóc bao gồm:

 • Tóc thưa dần ở đỉnh đầu: đây là loại rụng tóc phổ biến nhất, ảnh hưởng tới cả nam giới và nữ giới khi tuổi tác tăng lên. Ở nam giới rụng tóc thường bắt đầu từ trán, theo một đường có hình chữ M. Ở nữ giới thường không rụng tóc ở trán mà sẽ có một vị trí tóc rụng mở rộng dần.
 • Hói đầu từng mảng: một số người xuất hiện rụng tóc tự nhiên từng mảng có hình tròn cỡ đồng xu. Loại rụng tóc này thường chỉ ảnh hưởng tới vùng da đầu có tóc, nhưng đôi khi cũng xuất hiện ở râu hoặc lông mày. Trong một số trường hợp, da có thể bị ngứa hoặc đau trước khi tóc bắt đầu rụng.

Dấu hiệu nhận biết rụng tóc

Hình 2: Khi nhận thấy tóc rụng bất thường cần đến thăm khám ngay cùng bác sĩ 

 • Rụng tóc đột ngột: một cú sốc về thể chất hoặc tinh thần có thể gây ra rụng tóc. Từng mớ tóc sẽ rụng khi thực hiện các hành động như chải đầu hay gội đầu, thậm chí tóc có thể rụng đầy bàn tay ngay chỉ khi vuốt nhẹ mái tóc. Kiểu rụng tóc này thường khiến cho cả mái tóc mỏng đi chứ không tạo ra các mảng hói đầu. 
 • Rụng lông tóc toàn thân: một số tình trạng và phương pháp điều trị, chẳng hạn như hóa trị ung thư, có thể dẫn tới rụng lông tóc toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên sau đó tóc thường sẽ mọc lại.
 • Những đốm da tròn lan ra khắp vùng da đầu: đây là một biểu hiện của nhiễm nấm, kèm theo các dấu hiệu như tóc gãy rụng, sưng đỏ và đôi khi rỉ dịch.

3. Điều trị rụng tóc tại MDmedical

Rụng tóc nhiều trở thành vấn đề đau đầu của cả nam và nữ giới, tình trạng này xuất hiện khi các chân tóc mất nước, thiếu dưỡng chất, khô và xơ, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể là dấu hiệu của một loại bệnh lý. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đến từ các yếu tố cả bên trong và ngoài cơ thể như:  sử dụng các loại hóa chất làm tóc, sấy tóc ở nhiệt độ cao, nấm da đầu,… hay do thay đổi nội tiết tố hoặc gặp căng thẳng trong cuộc sống. Tại 𝐌𝐃𝐦𝐞𝐝𝐢𝐜𝐚𝐥 cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ điều trị rụng tóc, hói đầu được tiến hành bởi Bác sĩ chuyên khoa đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo:

 • Thời gian điều trị mỗi buổi chỉ từ 𝟔𝟎-𝟗𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭
 • Hiệu quả ngay sau 𝟒𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣
 • 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝟐𝟎𝟎% yếu tố tăng trưởng giúp tóc dày, khoẻ, bóng và đủ ẩm

Dịch vụ điều trị rụng tóc hói đầu MDmedical

Hình 3: Dịch vụ điều trị rụng tóc, hói đầu tại MDmedical

𝐌𝐃𝐦𝐞𝐝𝐢𝐜𝐚𝐥chăm sóc phục hồi và nuôi dưỡng từng nang tóc bằng một liệu trình điều trị chuyên sâu gồm 8 bước:

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Thăm khám và chẩn đoán, lên phác đồ điều trị riêng biệt cùng bác sĩ da liễu

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟮:  Tiến hành Ủ tê 30 phút trước quá trình điều trị

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟯:  Điều trị bằng huyết thanh chứa hơn 200% yếu tố tăng trưởng

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟰:  Điều trị vi điểm bằng máy eDermaStamp, với tốc độ 150 lần đưa kim/giây giúp kích thích tăng sinh tế bào gấp 10 lần 

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟱: Bôi huyết thanh sau điều trị nuôi dưỡng nang tóc

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟲: Đắp mặt nạ làm dịu sau trị liệu từ 30 phút đến 40 phút

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟳: Cấp ẩm nuôi dưỡng tóc chắc khỏe

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟴: Chăm sóc vùng da điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp xịt và uống trị liệu

Sau 1 liệu trình điều trị, da đầu được kích thích để tăng cung cấp máu đến các vùng da không có tóc hoặc đang xảy ra tình trạng bị rụng nhiều, giúp cho tóc chắc khỏe hơn trông thấy, các vùng da đầu có nang tóc cũng xuất hiện tình trạng mọc tóc trở lại. Trao sự tin tưởng cho đội ngũ Bác sĩ chuyên môn tại MDmedical để giúp bạn điều trị tình trạng rụng tóc, hói đầu riêng biệt phù hợp với thể trạng, thấu hiểu làn da và nâng cao sức khỏe từ bên trong. 

 Đăng kí tư vấn ngay: Tại đây

 

Trả lời