Cách trị mụn tuổi dậy thì không để lại thâm và sẹo tại MDmedical

Mụn thường xuất hiện lần đầu tiên khi bạn bắt đầu giai đoạn dậy thì. Một số có thể tự khỏi sau một thời gian ngắn một số bị mụn bám đuổi dai dẳng. Vậy cách trị mụn tuổi dậy thì nào cho kết quả tốt nhất không để lại sẹo và thâm?

Nguyên nhân gây mụn là gì?

Người ta hay nói vui với nhau rằng muốn tháo nút phải tìm người buộc nút. Tương tự như vậy một điều hiển nhiên rằng muốn điều trị mụn bạn cần phải xác định căn nguyên vấn đề và tìm hiểu nguyên nhân là điều cần thiết. Dưới đây là những nguyên nhân giúp bạn xác định cách trị mụn tuổi dậy thì đúng hướng

Nguyên nhân gây mụn

  • Tăng tiết bã nhờn

Bã nhờn đóng vai trò tiết dầu như một chất bôi trơn tóc và bảo vệ giúp giữ được độ ẩm tốt trên da. Khi hooc-môn hay thói quen sinh hoạt thay đổi bất thường làm tăng tiết bã nhờn gây hiện tượng viêm da tiết bã.

  • Sự tăng sừng

Cách chăm sóc da không đúng cách hay thời tiết làm tế bào chết trên da tăng bất thường. Lúc này ống dẫn dầu từ tuyến bã nhờn đẩy lên bị bít tắc làm gián đoạn quá trình tiết bã nhờn dưới da làm nang lông phình lên gây mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen nếu hiện tượng này diễn ra ở ngay trên bề mặt khiến đầu mụn bị oxi hóa.

  • Vi khuẩn gây mụn

Tế bào chết kết hợp với bã nhờn gây bít tắc lỗ chân lông là nguyên nhân chính kích hoạt vi khuẩn có sẵn trên da hoạt động. Vi khuẩn hoạt động mạnh gây hiện tượng mủ trắng, sưng đỏ. Quá trình này tiếp tục bị tái diễn và bị viêm, lan rộng hơn nếu như bạn không chăm sóc da đúng cách.

Tại MDmedical, bác sỹ khuyên bạn để loại bỏ mụn nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần đảm bảo thực hiện 2 nguyên tắc chính chăm sóc da như sau:

  • Làm sạch da

Làm sạch da bạn có thể loại bỏ được lớp tế bào sừng bám trên da tránh bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu không sử dụng sản phẩm làm sạch đúng cách bạn có thể gây phản tác dụng, các tế bào sừng ngày càng bong tróc nhiều hơn và tích tụ trên da gây mụn.

  • Giữ ẩm cho da

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng da dầu đã đủ làm bạn cảm thấy ẩm ướt và khó chịu rồi tại sao còn phải tăng ẩm cho da làm gì? Đó có thể là cách khiến mụn phát sinh nặng hơn.

Thiếu ẩm chính là một nguyên nhân quan trọng gây tình trạng mụn trên da của bạn. Thiếu ẩm làm tăng quá trình sừng hóa khiến lỗ chân lông bị bít tắc kết hợp thêm cùng dầu nhờn và kích hoạt vi khuẩn gây mụn.

Điều trị thâm sẹo tuổi dậy thì

Bạn có thể bổ sung độ ẩm bằng cách tham khảo một số dòng sản phẩm kem dưỡng da dành cho da bị mụn như Propolis Night Cream, Propolis Day Cream, Herbal Active Complex từ Dược mỹ phẩm sinh học.

Ngoài cách trị mụn tuổi dậy thì bằng chăm sóc da bên ngoài bạn cũng nên kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý như ngủ đúng giờ, tránh những đồ ăn cay nóng, căng thẳng,… để cân bằng nội tiết bên trong cơ thể.

Tìm hiểu về nguy cơ tiềm ẩn khi nặn mụn đầu đen sai cách tại đây

Đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ là cách tốt nhất giúp bạn điều trị bệnh lý hiệu quả & tối ưu chi phí: Tại đây

 

Leave a Reply