Bí quyết trị mụn đầu đen tự nhiên có thực sự hiệu quả?

Mụn trứng cá triền miên, tái diễn qua lại liên tục là một trong những hệ quả từ cách trị mụn sai lầm. Sự thật bạn nên chọn bí quyết trị mụn đầu đen như thế nào là đúng? Vấn đề thể hiện ở sự hiểu biết làn da của bạn.

Qua nguồn internet bạn có thể tìm được vô số các mẹo tự nhiên được cho là bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả. Và cũng có không ít trường hợp đã thử lựa chọn điều trị hy vọng có được sự cải thiện. Tuy nhiên, cải thiện đó là may mắn hay phương pháp tự nhiên thực sự hiệu quả MDmedical sẽ cùng lý giải với bạn trong bài viết dưới đây nhé?

Bản chất trị mụn đầu đen bằng phương pháp tự nhiên

Bản chất trong các nguyên liệu tự nhiên như nha đam, chanh tươi,….đều có chứa một lượng nước rất lớn. Trong đó có chứa vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên hiện tượng khuếch tán và thẩm thấu qua lớp màng tế bào của da lại không diễn da thuận lợi. Da được bao phủ bởi lớp màng hydrolipid bao gồm lipid và nước có chức năng bảo vệ da chống lại tác nhân bên ngoài xâm nhập và ngăn chặn quá trình mất nước từ bên trong. Phần lớn khi bạn đắp mặt nạ tự nhiên nước (có kích thước phân tử quá nhỏ) là thành phần chính có thể thẩm thấu được qua da. Vì vậy bạn thấy hiện tượng căng da ngay sau khi sử dụng. Các loại vitamin có kích thước phân tử lớn hầu như bị chặn lại bởi lớp lipid và bay hơi.

Mặt khác, quá trình tác động bởi nhiệt lượng trong cơ thể cũng như từ ngoài môi trường tiếp tục lấy đi độ ẩm trên da sau khoảng 30 phút. Như vậy, phương pháp trị mụn đầu đen tự nhiên kém hiệu quả khi cả lượng ẩm và dưỡng chất cần thiết tồn tại cực ngắn.

Bác sỹ da liễu cho biết bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả không có gì quan trọng bằng hiểu biết tự ý thức được căn nguyên của vấn đề gây mụn.

Quá trình hình thành mụn đầu đen

1. Tăng tiết bã nhờn

Dầu nhờn tiết lên bề mặt da như một cơ chế bảo vệ nếu hoạt động xảy ra theo đúng trình tự và lượng cần thiết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của sự mất cân bằng nội tiết tố, tác động từ môi trường lượng dầu nhờn tiết ra vượt quá mức độ cho phép gây ứ đọng tại lỗ chân lông phát sinh hiện tượng nở lỗ chân lông tạo điều kiện có bụi bẩn, da chết, vi khuẩn tích tụ sinh mụn.

2. Hiện tượng sừng hóa

Mất nước, thiếu ẩm trên da là một trong những căn nguyên gia tăng sừng hóa mạnh mẽ. Bạn sẽ thấy hiện tượng rõ rệt  vào mùa Đông. Quá trình thay tế bào mới trên da diễn ra theo chu kỳ từ 28 – 30 ngày bị rút ngắn cùng với thói quen chăm sóc da bất hợp lý các tế bào sừng bong và trôi xuống lỗ chân lông làm bít tắc mạnh hình thành nhân mụn tại nang lông ngay lập tức.

3. Hoạt động của vi khuẩn

Nhân mụn gần sát bề mặt da, lộ đầu bị oxi hóa chuyển da màu sậm mà mắt thường nhìn thấy gọi là mụn đầu đen. Sự kết hợp dầu nhờn và tế bào sừng chắc chắn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vi khuẩn P.Acnes bình thường có mặt trên da ở dạng bất hoạt (không hoạt động) được đà chúng phát triển mạnh mẽ gây tình trạng viêm, chưa kể bạn có thể đưa nhiều vi khuẩn khác từ vật dụng tiếp xúc hàng ngày lên da mặt như điện thoại, …..

Phương pháp giải quyết dứt điểm tình trạng mụn trên da

Phương pháp giải quyết dứt điểm tình trạng mụn trên da tại MDmedical là bạn cần khám, chuẩn đoán và hướng điều trị. Tương tự, bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả bạn cũng không thể lệch ra “đường ray” này. Loại bỏ nguyên nhân khi xác định được và lựa chọn sản phẩm thích hợp là nguyên tắc bất cố định trong việc điều trị mụn đầu đen nói riêng và mụn trứng cá nói chung.

Trả lời