Bác sỹ tại MDmedical chỉ ra 4 sai lầm khiến mụn chồng chất mụn

Có được một làn da đẹp là “vốn có” lớn nhất của chị em. Nhưng thực tế chúng ta lại khó có thể giữ được nếu như không dành thời gian chăm sóc. Và những sai lầm trong cách điều trị mụn chính là nguyên nhân lớn nhất phá hủy làn da của bạn dễ dàng và trầm trọng nhất.

 Quá nóng vội trong quá trình điều trị

Hoàn cảnh của hầu hết mọi người là không thể chấp nhận những nốt mụn đứng sừng sững trước mặt của mình. Đặc biệt là những lúc soi gương và đối diện với chính bản thân mình. Tâm lý xấu hổ và tự ti đã xâm chiếm tâm chí của bạn và thôi thúc bạn mong muốn đạt được kết quả thật nhanh. Vì vậy, sớm muộn gì bạn cũng bỏ cuộc là điều đương nhiên.

Barbara R. Reed, MD, giáo sư da liễu tại Bệnh viện Đại học Colorado ở Denver nói: “Da chúng ta luôn có phản ứng chậm với hiện tượng chữa lành. Ngay cả khi bạn bổ sung thuốc điều trị cũng cần thời gian để chữa lành”. Duy trì và gắn bó với phương pháp đang điều trị là cách tốt nhất khi bạn mới bắt đầu.

 
Cạy nặn mụn thường xuyên

Bạn sẽ phải hối hận khi đã đưa tay lên mặt nặn mụn. Giáo sư Berson cho biết: “Khi bạn chà sát hoặc tác dụng lực quá mạnh lên da của mình bạn có thể kích thích mụn mọc nhanh hơn và làm tổn thương hàng rào bảo vệ của da là lớp trung bì bao gồm collagen,….”

Mặt khác, việc bạn làm tổn thương da sẽ kích thích các sắc tố mellanin bổ sung nên vị trí đó nhiều hơn gây ra tình trạng vết thâm xuất hiện trên da. Các chuyên gia cho biết thêm, việc bạn không làm sạch bã nhờn và ổ vi khuẩn dưới da sẽ làm mụn tái phát lại ngay sau đó và sẹo để lại trên da là không thể trách khỏi.

Chọn các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Có thể nói đây là sai lầm lớn của hầu hết những người đang bị mụn trứng cá tấn công. Các trường hợp đến MDmedical đều cho biết họ không biết làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình và đều điều trị tại nhà theo lời của bạn bè mách nước. Vì vậy, đến 80% số người điều trị hoàn toàn sai.

Khi bạn có làn da dầu, nhiều mụn nhưng sử dụng sản phẩm bằng sữa rửa mặt làm sạch lại thấy da tôi rất khô. Tình trạng mụn không giảm sẽ gây nên hiện tượng kích ứng.

Chọn sai sản phẩm chăm sóc gây mụn

Lạm dụng sản phẩm có chứa corticoid

Có rất nhiều lời đồn rằng sử dụng sản phẩm cortocoid có thể chữa lành mụn trứng cá nhanh chóng nhất. Nhưng đây thực sự là con dao hai lưỡi và có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả sau này. Thành phần này chỉ được sử dụng khi được bác sĩ chỉ định vì nồng độ quá cao có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khi ngừng sử dụng như da đỏ, mụn viêm, mụn mủ, viêm da kích ứng,….

Tìm hiểu thêm cách trị mụn tuổi dậy thì không để lại thâm và sẹo tại MDmedical

Đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ là cách tốt nhất giúp bạn điều trị bệnh lý hiệu quả & tối ưu chi phí: Tại đây

Leave a Reply