Tại sao phải buồn trong khi chúng ta có thể có một ngày vui?
Hãy sống ngọt ngào, sống vui vẻ và sống khỏe mạnh!
Cân bằng cuộc sống - tránh xa stress hiện đại

[New] Giới thiệu công nghệ trẻ hóa làn da với Gel sạc nước dinh dưỡng

[New] Giới thiệu công nghệ trẻ hóa làn da với Gel sạc nước dinh dưỡng

Nutrient-Charged Water Gel là sản phẩm mới với chức năng chính yếu là cấp ẩm tức thì đồng thời thiết lập hàng rào bảo vệ da, khóa ẩm và duy trì hiệu quả trên da lên đến 5 ngày. Đây chính là mấu chốt trong công nghệ trẻ hóa làn da mà sản phẩm có được.

Khi nào cần trẻ hóa làn da?

Bạn có biết rằng, ngay từ 20 tuổi, cơ chế tự bảo vệ của da bắt đầu có sự suy giảm nhẹ, da rất dễ bị tác động bởi tác động bởi các nguyên nhân gây lão hóa từ yếu tố bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Đơn cử, mỗi năm khả năng sản sinh collagen của da sẽ giảm đi 1% và con số này sẽ tăng lên 10% từ dấu mốc tuổi 30 và dừng lại hẳn khi tuổi 40 tìm đến.

Đó chính là nguyên nhân mà các chuyên gia da liễu đều khuyên rằng, mọi phụ nữ nên bắt đầu quy trình chống lão hóa càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là ngay từ độ tuổi vừa đôi mươi.

Thế nhưng, có một sự thật là đa phần các nàng đều tin rằng, 20 chưa phải là độ tuổi cần phải chống lão hóa, và dĩ nhiên cũng chẳng cần phải quá quan tâm đến việc trẻ hóa làn da. Thức khuya một chút, ăn đồ cay nóng một chút, ăn ngọt một chút, lười tập thể dục một chút… chắc cũng không ảnh hưởng nhiều! Thế nhưng, “tích tiểu thành đại”, lâu dần, khi tuổi tác bắt đầu tăng lên, làn da cũng vì thế mà nhuốm sẫm màu thời gian với nếp nhăn, tàn nhang, chân chim… Khi ấy, công cuộc tái tạo da sẽ khó khăn hơn bội phần.

Lão hóa da là điều không thể can ngăn, bởi nó là quy trình vốn có của tự nhiên. Nhưng không phải là hoàn toàn không có cách nào để trì hoãn điều đó, khiến quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, hoặc làm trẻ hóa làn da.

Biểu hiện gen thay đổi và làn da lão hóa

Các nhà khoa học tìm ra kết quả này nhờ thực hiện thí nghiệm trên 158 người phụ nữ da trắng có độ tuổi từ 20 đến 74. Một số người trong số họ trông trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật, được xác định bởi các phân tích kỹ thuật số khuôn mặt.

Nhóm nghiên cứu lấy mẫu da tại các khu vực phơi nắng bao gồm da mặt và cánh tay từ mỗi tình nguyện viên, và tại khu vực mông, vùng da được bảo toàn khỏi ánh nắng. Những mẫu da này được phân tích mức độ thay đổi khi tuổi tác lớn dần. Những tình nguyện viên cũng cung cấp cả mẫu nước bọt, được sử dụng để định vị gen. Cuối cùng, nhóm đã xác định được khá nhiều thay đổi trong biểu hiện gen xảy ra tuần từ từ độ tuổi 20 đến 70.

Chúng bao gồm thay đổi trong căng thẳng oxy hóa, là sự mất cân bằng giữa việc sản sinh các gốc tự do và chất chống oxi hóa có thể chống lại các hiệu ứng có hại cho da, và các tế bào senescene, một nhân tố quan trọng gây ra lão hóa khi chúng ngừng phân chia. Thay đổi trong chức năng bảo vệ da cũng được tìm thấy.

Thêm vào đó, khi so sánh giữa mẫu da phơi nắng và da tránh nắng, họ đã xác nhận việc da phơi nhiễm dưới tia cực tím UV là nguyên nhân chính gây ra sự thay đổi trong biểu hiện gen có liên hệ tới sức khỏe làn da và gây ra tình trạng lão hóa sớm.

Làn da trẻ hóa từ bên trong

Cuộc nghiên cứu cũng phát hiện ra những người phụ nữ có vẻ ngoài trẻ trung so với tuổi tác thường có biểu hiện gen trội liên quan tới rất nhiều quá trình sinh học, ví dụ như sửa chữa DNA, phản ứng căng thẳng oxy hóa, và nhân tế bào.

Hơn nữa, những người phụ nữ trông trẻ hơn rất nhiều so với tuổi cho thấy nhiều biểu hiện gen trội liên quan tới cấu trúc và chức năng bảo vệ của biểu bì, hay lớp ngoài của da, cũng như việc sản sinh cấu thành của biểu bì hay lớp thứ 2 của da ví dụ như collagen hay elastin.

Những người phụ nữ này thường có biểu hiện rõ nét hơn của các gen liên quan tới sự chuyển hóa ti thể, là tổ chức tạo ra năng lượng cho tế bào da. Thú vị hơn, các nhà khoa học cũng phát hiện ra cơ chế biểu hiện gen của những phụ nữ trẻ trung hơn tuổi khá giống với những người phụ nữ trẻ tuổi.

Theo tiến sĩ Kimball, bởi việc khám phá ra nhóm phụ nữ này không chỉ trẻ trung một cách lạ thường so với tuổi mà còn có một bộ biểu hiện gen giống hệ với bộ gen sinh học của làn da trẻ tuổi. Có vẻ như họ không phải “trông” trẻ trung mà họ thực sự trẻ trung.

Cơ chế trẻ hóa của làn da

Khi chúng ta già đi, bề mặt da cũng thay đổi, làn da mất đi tính đàn hồi và mỏng hơn, và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn và đồi mồi. Mức độ thay đổi phụ thuộc rất nhiều vào môi trường và chế độ sinh hoạt, trong đó việc phơi nắng là nguyên nhân trọng yếu nhất.

Việc làn da chịu tác động của tia cực tím UV từ mặt trời và đèn nhuộm da có thể gây ra tổn thương tới cấu trúc da, và những tổn thương này tích tụ khi những tác động trên lặp đi lặp lại theo thời gian. Quá trình này được gọi là lão hóa.

Bên cạnh các yếu tố ngoại lai, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người phụ nữ trẻ trung so với độ tuổi thường có biểu hiện rõ rệt của một số loại gen cụ thể có liên quan tới sức khỏe làn da.

Chỉ đạo cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Alexa B. Kimball làm việc tại Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ Beth Isarel tại Boston, MA và cộng sự đã chỉ ra rằng việc kích thích các gen này có thể là cách làm chậm lại quá trình lão hóa da. Các nhà nghiên cứu đã công bố báo cáo về phát hiện của họ trên Tạp chí Da Liễu thuộc Học viện Hoa Kỳ.

Làn da là tổ hợp cấu tạo từ tế bào, vì thế các thành phần liên kết tế bào nắm vai trò cực kỳ quan trọng trong duy trì độ đàn hồi và khả năng chuyển đổi năng lượng. Các thành phần này khiến tế bào da trở nên khỏe mạnh, hỗ trợ các tế bào da bị tổn thương, từ đó giúp làn da sẽ trở nên khỏe, căng mịn, láng mượt; hạn chế và ngăn chặn sản sinh những tế bào có hại cho da; giảm tổn thương tế bào cấu trúc da, từ đó giảm thất thoát collagen, elastin, ngăn ngừa dấu hiệu nếp nhăn và lão hóa da; kết hợp với các chất chống gốc tự do để giúp da khỏe hơn.

Vì thế, để trẻ hóa làn da từ bên trong, điều bạn cần hiểu đầu tiên chính là khiến cho khả năng liên kết tế bào cũng như bản thân tế bào được nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Gel sạc nước dinh dưỡng Nutrient – Charged Water Gel là sản phẩm sở hữu công nghệ trẻ hóa da ấn tượng.

Từng phân tử cấu tạo nên gel sạc nước dinh dưỡng Nutrient-Charged Water Gel được tích hợp 5 loại vitamin, 5 loại peptide, 5 loại khoáng chất cùng công nghệ Cumulative Hydration- Release Technology mang đến hiệu quả bất ngờ trên mọi làn da.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại đây

Bình luận về bài viết
Facebook
Tài khoản
Google

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường đánh dấu (*) là bắt buộc