Tại sao phải buồn trong khi chúng ta có thể có một ngày vui?
Hãy sống ngọt ngào, sống vui vẻ và sống khỏe mạnh!
Cân bằng cuộc sống - tránh xa stress hiện đại

Giải mã khoa học nước trong tế bào

Giải mã khoa học nước trong tế bào

Giải mã khoa học nước trong tế bào – Nước của bạn đang ở đâu?

Trái ngược với những gì mọi người nghĩ, sự thật cơ thể bạn không chứa 75 – 80% nước. Con số đó là từ thời xa xưa rồi, chỉ số đó chỉ có khi bạn còn là em bé trong tử cung người mẹ. Hiện tại bạn chỉ có khoảng 50% nước mà thôi. Vậy điều gì đã xảy ra?.

Theo thời gian, các nhân tố bên trong và bên ngoài hủy hoại tế bào của bạn và làm yếu đi khả năng giữ nước trong tế bào. Điều này lý giải dấu hiệu lão hóa bắt đầu “bành trướng” từ độ tuổi 26 – 28 hoặc (nếu bạn may mắn) là từ 31, 32. Sự lão hóa tự nhiên này xảy ra khiến độ ẩm trong cơ thể bạn suy giảm từ từ và không liên quan gì đến việc bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày. Độ ẩm (hydration) tất nhiên có liên quan đến việc tế bào của bạn giữ được nước như thế nào để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Nếu bạn uống đủ hai lít nước mỗi ngày mà vẫn bị nói thiếu nước, bạn có hoang mang không?.

Sự thật là: Trừ khi tế bào của bạn có thể giữ được lượng nước mà chúng cần để hỗ trợ cho tế bào hoạt động, còn không thì tất cả lượng nước mà bạn uống ở mọi nơi trên thế giới cũng không tạo nên sự khác biệt (và bạn phải uống thường xuyên để bổ sung lượng nước mất đi trong chu trình vận hành tế bào của cơ thể). Mỗi bộ phận trong cơ thể, từ não đến gây & dây chằng ở bàn chân đều cần nước để hoạt động đúng chức năng của nó. Nếu không đủ nước trong tế bào, các cơ quan không thể thực hiện cơ chế hoạt động bình thường hoặc liên kết với các cơ quan khác được.

Giải mã khoa học nước trong tế bào – Nước có thực sự giống nhau trong cơ thể

Không phải nước nào cũng giống nhau, và trong cơ thể có hai loại nước – nước khỏe mạnh ở bên trong tế bào và nước bẩn thì trôi bồng bềnh ở bên ngoài tế bào, loại nước này sẽ làm bạn lão hóa và khiến bạn cảm giác mập, chậm chạp. Đôi mắt sưng húp, cổ chân sưng phù và bao tử ì ạch là những ví dụ điển hình cho lượng chất dịch, nước dơ nằm bên ngoài tế bào và cho thấy cơ thể bạn không sử dụng nước một cách hiệu quả. Sự hư hại này có thể xảy ra ở mọi nơi bao gồm cả trong mạch máu, tim, những cơ khác, da và thận.

Nước trong tế bào khỏe mạnh sẽ giúp duy trì được các hoạt động của tế bào, vì vậy duy trì được sự sống bên trong tế bào, và mang lại cho bạn sức khỏe, cơ thể gọn gàng, xinh đẹp.

Nước trong tế bào không những cho phép bạn nâng các chức năng lên cấp độ cao hơn, mà còn tăng cường tỉ lệ trao đổi chất khiến bạn đốt lượng calori nhiều hơn. Khi tế bào của bạn tràn đầy độ ẩm, chúng sẽ hoạt động tối ưu nhất và tận dụng nhiều năng lượng hơn.

Nước tốt thì nên giữ ở những nơi cần thiết vì nếu những tế bào này một lúc nào đó bị suy yếu và bị thủng lỗ thì lão hóa sẽ đến. Hãy đảm bảo nguồn nước bạn nạp vào cơ thể có chất lượng tốt nhất.

Giải mã khoa học nước trong tế bào – Làm thế nào để làm chậm quá trình lão hóa lại?

Bác sỹ Hippocrates, cha đẻ của ngành y, đã nêu ra sự thật về cơ thể con người bao gồm bốn loại khí: độ ẩm, khô, ấm và lạnh. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta ấm và ẩm, khi chúng ta lớn lên, hai yếu tố này không còn chiếm ưu thế, mà thay vào đó là khô và lạnh. Và tế bào của chúng ta mất đi tính nguyên vẹn của nó, chúng ta trở nên dễ bị thương tổn hơn với những tác nhân gây lão hóa như gốc tự do, viêm sưng và bệnh. Đó là một chu kỳ có hại: tế bào và mô liên kết ngày càng giữ ít nước hơn khi chúng ta lớn tuổi, nói một cách khác là khi chúng ta lão hóa, đó là hậu quả của việc không thể giữ nước trong tế bào.

Khi bạn chăm sóc màng tế bào, chúng có khả năng giữ nước và hỗ trợ chức năng làm việc của tế bào, bạn sẽ chống lại lão hóa hiệu quả và thúc đẩy sự trẻ trung hơn.

Có ba loại lão hóa hình thành xung quanh cơ thể con người. Lão hóa bên trong là quá trình lão hóa tự nhiên cho dù bạn cố gắng làm thế nào để ngăn chặn nó lại. Lão hóa bên ngoài thường được gọi là lão hóa do môi trường, với các tác nhân như hấp thụ nhiều ánh nắng, ô nhiễm, hút thuốc, căng thẳng, ăn uống không khoa học, uống thuốc hoặc uống rượu. Lão hóa do nội tiết xảy ra khi lượng estrogen suy giảm – và bắt đầu xảy ra sớm trước thời kỳ mãn kinh.

Giải mã khoa học nước trong tế bào, trên cơ sở tôn trọng cấu trúc và hoạt động của làn da, MDmedical xây dựng chiến lược rõ ràng, lối sống đa dạng để ngăn ngừa và làm thuyên giảm, lão hóa do nội tiết là vấn đề rắc rối nhất, phức tạp nhất. Để chữa trị hiệu quả, đòi hỏi phương pháp toàn diện và sự thấu hiểu sâu sắc nhất về cơ thể và mối tương quan phức tạp trong cơ thể con người mà chúng tôi đã gây dựng kết hợp với nền tảng khoa học và công nghệ ứng dụng.

Giải thưởng và danh hiệu