Tại sao phải buồn trong khi chúng ta có thể có một ngày vui?
Hãy sống ngọt ngào, sống vui vẻ và sống khỏe mạnh!
Cân bằng cuộc sống - tránh xa stress hiện đại

Cách giảm nếp nhăn trên mặt tại MDmedical

Cách giảm nếp nhăn trên mặt tại MDmedical

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn là gì?

Tìm hiểu về cấu tạo làn da để phát hiện nguyên nhân gây ra nếp nhăn

Da gồm ba lớp: lớp biểu bì, hạ bì và mô dưới da. Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng chúng ta thấy, được làm bằng tế bào da cũng được gọi là tế bào sừng. Bên dưới lớp này là lớp hạ bì hỗ trợ. Lớp hạ bì được làm bằng mô liên kết (ví dụ: collagen và elastin), có chứa các loại tế bào khác và phục vụ như mạng lưới hỗ trợ cấu trúc da của bạn. Dưới lớp hạ bì nằm ở mô dưới da, có chứa các tế bào chất béo. Những tế bào mỡ giúp làm cho da trông đầy đặn hoặc toàn.

Đọc thêm về Cấu trúc khoa học của làn da

Lão hóa da gây ra bởi nhiều yếu tố bao gồm:

  • Protein, vitamin, khoáng chất thiếu hụt
  • Nội tiết tố mất cân bằng
  • Không đúng cách hydrat hóa
  • Đời sống (ví dụ như: căng thẳng, hút thuốc lá, chế độ ăn uống)
  • Các gốc tự do dư thừa (oxy hóa)
  • Yếu tố môi trường (ví dụ như: hóa chất, tiếp xúc với tia cực tím)

Khi bạn càng lớn tuổi, độ dày của lớp biểu bì tự nhiên mỏng gây ra làn da của bạn trông rõ rệt mỏng hơn. Các tế bào và ma trận cũng mất khả năng duy trì độ ẩm trong máy sấy da đáng kể.

Lớp da cũng mỏng và sản xuất collagen ít hơn với tuổi. Trong khi đó, các sợi elastin (chịu trách nhiệm duy trì độ đàn hồi da) cũng bắt đầu mỏng ra. Với ít collagen và sợi elastin yếu hơn, hình thành nếp nhăn và sụt da. Các bã nhờn (dầu) tuyến mở rộng, nhưng sản xuất ít bã nhờn (dầu), khô da xảy ra thường xuyên hơn.

Các tế bào mỡ dưới da co lại theo tuổi tác, không thể để hỗ trợ các lớp da suy yếu. Điều này làm cho các nếp nhăn và da chùng xuống rõ ràng hơn.

Ngăn ngừa nếp nhăn hình thành

Làm thế nào để ngăn ngừa nếp nhăn hình thành? 

Nếp nhăn hình thành khi làn da bị lão hóa. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để mờ dần nếp nhăn hiện tại và ngăn ngừa nếp nhăn tương lai là để sản xuất các tế bào da mới bằng một quá trình thúc đẩy, tạo ra tái tạo tế bào da.

Các tế bào tái sinh tế bào da hiệu quả nhất xảy ra thông qua một quá trình đơn giản có tên gọi trị liệu làn da với Collagen. Và cách hiệu quả nhất để kích thích tế bào là thông qua vi – needling với kim lăn Mediroller.

Kim lăn Mediroller là thiết bị tăng sinh với các tế bào gốc da để tạo ra collagen và elastin để chỉnh sửa biểu bì và hỗ trợ cấu trúc da. Kết quả bạn sẽ thấy cải thiện đáng kể cấu trúc da, làn da săn chắc và chống lão hóa tốt hơn.

Phương pháp giảm nếp nhăn trên mặt tại MDmedical

Phương pháp giảm nếp nhăn trên mặt với CIT

Tùy thuộc vào tình trạng làn da, sau khi tiến hành lăn kim Mediroller 1-3, để cho phép tái tạo tế bào da, ta nên chờ ít nhất 6-8 tuần giữa mỗi lần điều trị.

Quá trình lão hóa vẫn tiếp diễn, bạn nên điều trị thường xuyên. Sau mỗi lần lăn kim, bạn có thể kết hợp tế bào dưỡng hoặc huyết thanh để tăng cường hiệu quả.

Lời khuyên tại MDmedical khi bạn điều trị giảm nếp nhăn trên mặt:

Giảm thiểu tối đa làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể bổ sung thêm vitamin D trong cơ thể (ít nhất 30 phút mỗi ngày), tuy nhiên, khi ra ngoài, hãy luôn luôn sử dụng kem chống nắng SPF 30.

Hình ảnh một số bệnh nhân sau điều trị giảm nếp nhăn trên mặt tại MDmedical:

giam-nep-nhan-tren-mat-MDmedical

giam-nep-nhan-tren-khoe-mat-MDmedical

Bình luận về bài viết
Facebook
Tài khoản
Google

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường đánh dấu (*) là bắt buộc